Happy New Year 2014

Thứ Bảy, 16 tháng 6, 2012

Tư vấn và phát triển marketing online kinh doanh địa ốc năm 2012

Cuối quý 1 năm 2012 các hoạt động chào bán của thị trường bất động sản có phần nhộn nhịp hơn so với 2 tháng đầu năm. phần lớn giao dịch trong quý này đều ở phân khúc trung cấp và bình dân với các căn hộ diện tích nhỏ và giá trị giao dịch dưới 2 tỷ đồng.


Trước sự chuyển biến tích cực của kinh tế vĩ mô, các doanh nghiệp bất động sản đã mạnh dạn hơn trong việc tổ chức lễ khởi công, mở bán đợt mới cũng như giới thiệu sản phẩm đến người mua.

Năm 2012, nhu cầu chủ yếu tập trung ở phân khúc căn hộ bình dân và trung cấp. Những căn hộ có giá trị nhỏ hơn 2,5 tỷ đồng/căn sẽ thu hút nhiều sự quan tâm của người có nhu cầu thực và có khả năng thanh toán. Với tình hình thị trường bất động sản kém phần sôi động như hiện nay, người mua không phải cạnh tranh nhau để mua tài sản, sử dụng dịch vụ Marketing Online cho bất động sản là một giải pháp mang lại hiệu quả cao.

Chiến lược Marketing Online tốt sẽ nâng giá trị tài sản mà nhà môi giới muốn bán, muốn quảng bá đến khách hàng. Thị trường “đóng băng” Internet Marketing tốt cho chiến lược kinh doanh bất động sản chính là sự khác biệt giữa việc giao dịch bán được tài sản hay là sẽ không có khách hàng tiềm năng biết đến thông tin tài sản để mua.

Marketing Online thông tin tài sản cần quảng bá không làm cho nhà môi giới chắc chắn bán được nhà nhưng việc Internet Marketing sẽ làm được điều vô cùng quan trọng mà chắc chắn khi bán nhà môi giới phải cần tới, đó là có nhiều khách hàng liên hệ hỏi thăm về thông tin tài sản mà nhà môi giới đang quảng bá hay tài sản sắp bán.

Hầu hết khách hàng tiềm năng mua tài sản đều muốn nhìn qua tài sản nhà môi giới muốn bán thông qua văn phòng sàn giao dịch địa ốc trực tuyến trên mạng vì thế chụp ảnh về tài sản là điều không thể thiếu.

Khách hàng tiềm năng thường đòi hỏi yếu tố trực quan cao, tài sản không có ảnh hoặc chỉ có ảnh qua loa khách hàng sẽ bỏ qua một bên thậm chí không buồn xem. Nhà môi giới nên giới thiệu tài sản bằng thông điệp quảng cáo cho tài sản muốn giao dịch.

Với thời gian eo hẹp nhà môi giới có thể không có thời gian sáng tạo một thông điệp quảng cáo thông tin tài sản ở mức chuyên nghiệp, tuy nhiên hãy nghĩ ra một thông điệp quảng cáo hình ảnh bán hàng về diện mạo tài sản đến khách hàng tiềm năng. Thu hút khách hàng mục tiêu và khách hàng tiềm năng bằng những thông điệp hấp dẫn, kích thích được sự tò mò, quan tâm của khách hàng như: Thông tin diện tích, giá cả và phương thức thanh toán, tình trạng pháp lý, sự tiện nghi hay những thông tin liên lạc với nhà môi giới cần rõ ràng.

Ví dụ: Cần bán căn hộ chung cư cao cấp The Era town – Giá chỉ 14 triệu/m2 – Diện tích từ 66m2 đến 161m2 – Tiện nghi sang trọng…

Tận dụng và đa dạng hóa môi trường truyền thông, tạo dựng sàn GDTT với đầy đủ thông tin chi tiết và phong phú, lượng thông tin về tài sản khách hàng tiềm năng quan tâm. Internet Marketing có thể quảng bá tới hàng trăm ngàn người sử dụng ngay lập tức, mỗi kênh truyền thông đều có những độc giả riêng của mình, nhưng quảng bá thành công là khi khách hàng tiềm năng tìm tới bạn trên google.

Nhà môi giới bất động sản được đào tạo bài bản, nhiều kinh nghiệm và am hiểu thị trường hoàn toàn có thể đảm nhận tốt vai trò ứng dụng Marketing Online vào kinh doanh bất động sản một cách nhanh và hiệu quả nhất trong bối cảnh thị trường đóng băng.

Marketing Online chỉ là phương tiện hỗ trợ việc bán hàng, chứ không phải là công cụ bán hàng, phần đông các hoạt động marketing trực tuyến hiện nay nhà môi giới ứng dụng là trên công cụ sàn GDTT liên kết với IMO.Com.Vn. Với chiến lược bài bản, chuyên nghiệp mà doanh nghiệp kinh doanh bất động sản hướng dẫn ứng dụng, nhà môi giới lại được cung cấp những kinh nghiệm thực tế ứng dụng Marketing Online trên sàn GDTT trong lĩnh vực môi giới bất động sản.

Khi đến với sàn GDTT trên  IMO.Com.Vn nhà môi giới sẽ hình thành kỹ năng bán hàng bất động sản bằng hình thức Marketing Online, qua thời gian sẽ có trải nghiệm Marketing Online, từ đó nhà môi giới có thể làm được các công việc như:

1. Sử dụng các phần mềm để gửi tin nhắn quảng bá trực tuyến dịch vụ và sản phẩm của doanh nghiệp đến với khách hàng.

2. Lập kế hoạch, triển khai và giám sát các chương trình quảng cáo trực tuyến.

3. Nghiên cứu và đưa ra các hình thức quảng bá trực tuyến cho kế hoạch kinh doanh mới.

4. Tư vấn, hỗ trợ, thuyết trình, đàm phán với khách hàng về sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.

5. Lên kế hoạch chiến lược Marketing Online cho các sản phẩm, dịch vụ của công ty

6. Tìm hiểu và sử dụng thành thạo công cụ Internet Marketing Online trên chính sàn GDTT cá nhân nhà môi giới.

7. Quảng bá thương hiệu và sản phẩm của doanh nghiệp, đưa sản phẩm và thương hiệu doanh nghiệp được nâng cao trên thị trường.

Bên cạnh quy trình, kỹ năng môi giới thành công một bất động sản hay sử dụng thành thạo công cụ Marketing Online ngay trên sàn GDTT trong quảng bá tiếp thị bất động sản giúp nhà môi giới đủ tự tin quảng bá các dự án lớn, nhỏ chuyên nghiệp nhất. Sẽ có kinh nghiệm, kỹ năng:

1. Có kinh nghiệm làm việc Online Marketing

2. Sử dụng thành thạo và có kiến thức chuyên sâu về Marketing Online, Seo web, email, biết viết bài quảng bá trên các trang mạng xã hội Facebook, Zing, Twitter, diễn đàn rao vặt.

3. Yêu thích công nghệ thông tin và có xu hướng ứng dụng tốt công việc trong môi trường công nghệ.

4. Năng động, sáng tạo, tư duy tốt.

Tư vấn và phát triển Marketing Online kinh doanh địa ốc năm 2012 không thể phủ nhận  IMO.Com.Vn đã góp phần hỗ trợ cho hoạt động kinh doanh của nhà môi giới.

Theo: IMO.Com.Vn

0 nhận xét:

Đăng nhận xét